CÔNG TY TNHH HOÀNG TRUNG CHÍNH

Giải pháp cho công trình hiện đại

Bến cano “The boat club residences” – Q.9 – Tp.HCM

        Khu nhà ở Phường Trường Thạnh là một cụm dân cư cao cấp gồm những dãy nhà phố và biệt thự nằm ven sông Tắc và rạch Mơn, do công ty cổ phần Nhà Việt Nam làm chủ đầu tư. Xung quanh khu dân cư được bao bọc bởi những tuyến kè kiên cố để chống sạt lở do thuỷ triều và tàu thuyền qua lại.

        Với điều kiện sông nước tự nhiên và ít tàu bè qua lại, công ty cổ phần Nhà Việt Nam kết hợp công ty TNHH Hoàng Trung Chính thiết kế và thi công bến canô bằng vật liệu phao nổi tiên tiến nhất trên thế giới sử dụng hệ thống cầu thang động đặt trên phao, tự nâng lên và hạ xuống theo thuỷ triều.

        Đây là hệ thống bến phao nổi khá phổ biến ở Mỹ, Canada, Autralia… nhưng đây là lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Với việc đi tiên phong trong việc sử dụng hệ thống phao nổi EZ – Dock này chắc hẳn giá trị khu nhà ở phường Trường Thạnh sẽ được nâng cao và tạo ra mô hình giải trí mới. Đáp ứng nhu cầu du lịch, tham quan phong cảnh sông nước, một bên bờ rạch Mơn là phong cảnh hoang sơ của thiên nhiên, những cây bần, những rặng dừa nước xanh um, mặt nước có nhiều tôm cá, một bên là khu dân cư cao cấp phường Trường Thạnh. Ra khỏi rạch Mơn là ra hai sông lớn là sông Tắc và sông Đồng Nai, du khách có thể tham quan phong cảnh sông nước tự nhiên. Khi hệ thống phao tự động này đi vào hoạt động sẽ góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cho chủ đầu tư và đáp ứng nhu cầu giải trí cho du khách.

 

Thi côngbến phao EZ – Dock:

        Từng mảng phao EZ – Dock được di chuyển xuống nước. Các mảng phao sẽ được liên kết với nhau bằng các chốt nối (Coupler Kit) bằng các dụng cụ hỗ trợ đặc biệt: thiết bị cài đặt chốt và khoá chuyên dụng. Nhờ các dụng này mà việc thi công trở nên đơn giản, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

1

Hình: Thi công lắp phao EZ – Dock

EZ – Port Max là bến đậu cho môtô nước.Cho phép nâng hạ dễ dàng để môtô nước chạy lên. Đây là hệ thống bến đậu mới nhất của EZ Dock.

2

Hình: Thi công lắp đặt EZ Port Max

     

      Sau khi lắp đặt xong bến phao, dùng hệ thống neo phao _(Stiff – Arm) để định vị cố định bến phao nổi, chỉ cho phép di chuyển theo phương đứng khi thuỷ triều lên xuống.

3

Hình: Thi công lắp đặt Stiff – Arm

 

Thi công cầu thang:

4

5

Hình:Đội ngũ kỹ sư kỹ thuật công ty TNHH Hoàng Trung Chính

 DSC04859

DSC04860

27.5-1.2015

Hình:  Bến phao nổi hoàn thiện và đi vào hoạt động

 

bài viết liên quan